01676680746

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2018

Bãi đỗ xe thông minh sẽ tích hợp với công nghệ tự động hoàn toàn trong tương lai

Các ngành công nghiệp về bãi đỗ xe thông minh tiếp tục phát triển tỉ lệ thuận với sự gia tăng số lượng các loại xe của các thành phố. Do đó việc đấu tranh với tắc nghẽn giao thông và không đủ chỗ đậu xe diễn ra liên tục. Trong khi triển khai công nghệ cảm biến tiếp tục là cốt lõi cho sự phát triển của mô hình bãi đỗ xe thông minh, nhiều cải tiến công nghệ khác cũng cho phép các hệ thống thích ứng hơn - bao gồm camera, truyền thông không dây, phân tích dữ liệu, vòng cảm ứng, đồng hồ đỗ xe thông minh và thuật toán tiên tiến .
bai đỗ xe thông minh
Tương lai của thị trường bãi đỗ xe tự động dự kiến sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự xuất hiện của các phương tiện tự động (AV). Một số thành phố trên khắp thế giới đã bắt đầu thử nghiệm các phương tiện tự đỗ xe, bãi đậu xe AV chuyên dụng và các bãi đỗ xe robot.
bãi đỗ xe thông minh tự động
Ví dụ, ở Boulder, Colorado, ParkPlus đang làm việc để triển khai một hệ thống bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn ở miền Tây Hoa Kỳ thông qua sự phát triển sử dụng hỗn hợp PearlWest của Boulder.
Hệ thống đỗ xe tự động của công ty sử dụng laser để quét xe ô tô và người phục vụ robot để đỗ xe. Xe được vận chuyển bởi một robot dolly nâng và chuyển chúng vào kệ lưu trữ. Sử dụng hệ thống này, lên đến 4 lần như nhiều chiếc xe có thể được đậu trong cùng một số không gian như một nhà để xe truyền thống (vì không cần thêm không gian ở giữa xe). Hệ thống đỗ xe tự động dự kiến sẽ cung cấp các xe trong vòng 3-5 phút sau khi yêu cầu truy xuất.
Somerville, Massachusetts đã hợp tác với nhà sản xuất ô tô toàn cầu Audi để phát triển xe tự lái và tự đỗ xe.Vào năm 2018, một đội xe nhỏ với công nghệ đỗ xe thông minh thử nghiệm sẽ được triển khai để kiểm tra khả năng tự đỗ xe với nhà để xe chuyên dụng gần đó. Ý tưởng là có những chiếc xe tự đỗ sẽ giúp cải thiện ùn tắc giao thông đáng kể.
Vào năm 2020, giai đoạn hai của dự án dự kiến sẽ bắt đầu với việc triển khai một đội xe ô tô Audi tự đỗ đầy đủ. Đến năm 2030, hệ thống bãi đỗ xe thông minh tự phục vụ được nhắm mục tiêu đến thị trường AV rộng lớn hơn. Người ta ước tính rằng mô hình đỗ xe thông minh được thiết kế đặc biệt cho xe tự đỗ có thể chiếm không gian ít hơn 60% so với lô truyền thống (vì ô tô có thể đỗ gần nhau hơn và thang máy và cầu thang không còn cần thiết nữa).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà thờ họ.